Phạm Thanh Hưng hiện là chủ tịch của công ty cổ phần và phát triển bất động sản thế kỷ CENINVEST và kiêm giữ chức phó chủ tịch hội đồng quản trị CEN Group. Sau khi tham gia chương trình “Thương vụ bạch tỷ – Shark Tank Việt Nam” thì ông được biết đến nhiều hơn với biệt danh Shark Hưng và được nhiều người yêu mến qua vốn kiến thức sâu rộng cùng khả năng ăn nói dí dỏm của mình. Cùng tbig.vn tổng hợp những câu nói hay của Phạm Thanh Hưng – Shark Hưng qua các chương trình cũng như các lần được phỏng vấn của ông nhé.

“Rủi ro càng cao, cơ hội càng lớn.”

– Phạm Thanh Hưng – Shark Hưng –

“Mọi người hay nói về vấn đề trung thành trong công việc. Nhưng tôi từng nhảy việc liên tục. Nếu công việc không phù hợp, tôi sẽ chuyển sang chỗ làm mới. Định hướng đó đã giúp tôi có nhiều trải nghiệm hơn.”

– Phạm Thanh Hưng – Shark Hưng –

“Nếu biết tích lũy, chuẩn bị ngay từ sớm, bạn sẽ thoải mái vùng vẫy trong khu vực an toàn của mình. Để khi thời cơ tới, bạn sẵn sàng bứt phá. Cơ hội dành cho tất cả mọi người, nhưng chỉ đến với những người biết chuẩn bị, nắm bắt nó.”

– Phạm Thanh Hưng – Shark Hưng –

“Cô đơn mới là nỗi đau lớn nhất, mất tiền là bình thường.”

Là một vị CEO mang đến rất nhiều lời khuyên bổ ích cho giới trẻ trong hành trình khởi nghiệp, hình ảnh về những câu nói hay của shark Hưng là nguồn cảm hứng xuất bản thành tranh văn phòng như một lời động viên truyền cảm hứng mỗi ngày cho những bạn trẻ đam mê kinh doanh.

– Phạm Thanh Hưng – Shark Hưng –

“Hãy làm những gì không ai làm. Khi người ta đi chơi, giải trí thì các bạn học hỏi, nghiên cứu tăng trưởng kiến thức của mình. Như vậy các bạn mới có thể bảo vệ mình khi bước ra khỏi vòng an toàn.
Vì quỹ thời gian của mọi người đều giống nhau nên tôi thấy rất đáng tiếc khi nhiều bạn trẻ giết thời gian cho những trò không mang lại cái gì cả. Tôi khuyên các bạn hãy sử dụng quỹ thời gian vô cùng quý giá của người trẻ hợp lý.”

– Phạm Thanh Hưng – Shark Hưng –

“Tôi khuyên các bạn nếu thấy công việc không thoải mái, không hợp với bản thân mình thì hãy rút luôn để đổi công việc khác, thậm chí nghỉ luôn ngay khi chưa tìm được công việc mới. Không nên cố gắng níu kéo vì điều đó chỉ làm mất thời gian của chúng ta.”

– Phạm Thanh Hưng – Shark Hưng –

“Để khởi nghiệp thành công, cần cù thôi chưa đủ, làm chủ phải tinh khôn.”

– Phạm Thanh Hưng – Shark Hưng –

“Việc mua và sở hữu nhà ở độ tuổi rất trẻ là một điều không thông minh, thực sự không thông minh. Các bạn nên ở nhà thuê, dùng tiền đó để đầu tư cho những việc khác của mình để gia tăng tài sản, để tích lũy kiến thức, để có những cơ hội kiếm thật nhiều tiền.”

– Phạm Thanh Hưng – Shark Hưng –

“Hãy tận dụng giai đoạn 18 – 20 để đọc sách. Ở độ tuổi 18 – 20 đầu óc sẽ giống bộ nhớ USB nhưng chưa ghi cái gì cả, đọc đâu nhớ đấy, tốc độ liên tục, nhanh kinh khủng. Như tôi bây giờ tốc độ ghi nhớ chậm hơn vì bộ nhớ bị đầy rồi, quá nhiều mối quan tâm khác ảnh hưởng đến mình.”

– Phạm Thanh Hưng – Shark Hưng –

“Muốn làm cổ đông hạnh phúc thì số lượng cổ đông phải ít thôi. Không thể làm nhiều người hạnh phúc được.”

– Phạm Thanh Hưng – Shark Hưng –

“Chúng ta phải thực sự suy nghĩ rằng chúng ta dám đánh đổi điều gì cho đam mê đó của chúng ta. Tiền bạc, sức khỏe, thời gian, những cuộc vui chơi, chấp nhận xa gia đình hay chia tay người yêu… chúng ta có dám đánh đổi để hiện thực đam mê? Cái gì cũng có giá của nó. Nếu chúng ta chỉ đam mê mà không dám đánh đổi thì chưa đủ đam mê đâu.”

– Phạm Thanh Hưng – Shark Hưng –

“Đam mê là một phẩm chất quan trọng khác dẫn tới sự thành công của nhiều startup, nhưng đam mê phải có cơ sở. Nếu chúng ta đam mê những thứ không thực tế, thì chẳng khác gì biến mình thành một gã ‘Don Quixote hiện đại’, suốt ngày đánh nhau với cối xay gió. Để thành công, bản thân các startup phải có năng lực, sau đó là đam mê và đam mê đó mang lại những hiệu quả/thành quả cụ thể.”

– Phạm Thanh Hưng – Shark Hưng –

“Các bạn phải có một ước mơ đủ lớn để có chỗ người khác tham gia vào. Chứ ước mơ của các bạn quá bé, bản thân các bạn ngồi đã chật rồi, chúng tôi không còn chỗ.”

– Phạm Thanh Hưng – Shark Hưng –

Trên đây là tổng hợp những câu nói hay của Phạm Thanh Hưng – Shark Hưng về công việc và sự nghiệp. Đó đều là những thông điệp truyền tải cảm hứng to lớn đến mọi người và giúp các bạn trẻ có thêm động lực, sự tự tin để tiến đến những mục tiêu to lớn cũng như tiếp thêm nguồn cảm hứng để bạn có thể thực hiện các mục tiêu starup còn dang dở của mình.

Trả lời